ซิลค์สกรีน/ SILK SCREEN

คือ การพิมพ์สีผ่านบล็อคที่มีลวดลายลงบนเสื้อโดยต้องใช้บล็อคสกรีน 1 บล็อค ต่อ 1 สี ลงได้กับเสื้อทุกสีทั้งสีเข้มและสีอ่อนเรามีชนิดของสีให้ลูกค้าเลือกเพื่อให้เหมาะกับเทคนิคและความต้องการรับทำไม่มีขั้นต่ำเริ่มต้นเพียง 1 ตัว
1. สียาง
สียางเหมาะกับการสกรีนลงบนผ้าทุกชนิดสามารถสกรีนได้ทั้งกับผ้าสีอ่อนและสีเข้มโดยลักษณะเนื้อสีจะมีความมันเงายืดหยุ่นสีเข้มสด เมื่อสกรีนลงบนผ้าเนื้อสีจะจับอยู่บนเส้นใยสามารถสัมผัสถึงเนื้อสีที่ลอยขึ้นจากผ้าเล็กน้อย สียางได้รับความนิยมมากเพราะได้งานที่คุณภาพคงทน ในราคาประหยัด
สามารถสกรีนรวมกับเทคนิคการสกรีนชนิดอื่นๆได้เช่นสีนูน,ฟอยล์และอื่นๆ
2. สีพลาสทิซอล
สีพลาสติซอลเหมาะกับงานพิมพ์ที่ต้องการเก็บรายละเอียดมากๆหรืองานที่ต้องการภาพเสมือนจริง เนื้อสีมีความเงางามและทึบแสง สามารถลงได้ทั้งผ้าสีอ่อนและสีเข้ม สกรีนได้กับพื้นผิวหลายชนิดเพราะมีคุณสมบัติในการยึดเกาะบนพื้นผิวผ้าได้ดี ผิวสัมผัสจะมีชั้นความหนาของลวดลายเคลือบอยู่บนเนื้อผ้าเช่นเดียวกับสียาง โดยสีพลาสติซอลมีองค์ประกอบของน้ำมันเป็นตัวทำลาย จึงมี ข้อจำกัดในการทำให้สีแห้งไม่สามารถทำให้แห้งด้วยลมหรือใช้ความร้อนจากไดร์เป่าได้ ต้องใช้เครื่องอบ ความร้อนในการทำให้สีแห้งอุณภูมิ 130-160 องศาเซลเซียส เทคนิคนี้จึงมีราคาที่สูงกว่าสียางแนะนำให้กับลูกค้าที่ต้องการงานที่มีลายละเอียดสูง
3. สีนูน
สีนูนเป็นการผสมระหว่างสียางกับเชื้อนูน โดยจะต้องนำไปผ่านการอบความร้อน เพื่อให้เกิดการฟูของเนื้อสี ความนูนที่มากหรือน้อยนั้นสามารถกำหนดได้ตามความต้องการ เป็นเทคนิคในการเพิ่มลูกเล่นให้ลายสกรีนดูมีมิติและโดดเด่นมากขึ้น สีนูนนั้นมีความทนทานเหมือนสียางสามารถสกรีนลงบนผ้าได้ทุกชนิดทั้งสีเข้มและสีอ่อน สีนูนสามารถสกรีนรวมกับสียางปกติเพื่อให้เกิดมิติของกราฟฟคได้อีกด้วย
4. ฟอยล์ (Foil)
สกรีนฟอยล์ > เทคนิคที่ใช้การสกรีนกาวลงบนเสื้อแล้วนำแผ่นฟอยล์มารีดทับด้วยความร้อน สามารถทำได้กับผ้าทุกสี ฟอยล์จะมีลักษณะ เงาแวววับ มีสีสันให้เลือก มากมายเช่นสีทอง,สีเงิน,สีรุ้งและอื่นๆให้ผลลัพธ์งานที่สวยโดนเด่นสดุดตากว่าการสกรีนสีทั่วไป เหมาะกับงานที่ต้องการเพิ่มลูกเล่นให้เสื้อมีความพิเศษและแตกต่าง การสกรีนฟอยล์สามารถเลือกที่จะสกรีนฟอยล์ล้วนหรือสกรีนรวมกับเทคนิคอื่นๆได้ เช่นสกรีนสียางกับฟอยล์เพื่อให้เสื้อดูมีลูกเล่นมากขึ้น
5. สกรีนไล่สี
การสกรีนเสื้อแบบไล่สีเป็นเทคนิคในการผสมระหว่างสี 2 สี หรือมากกว่า โดยการไล่สีสามารถทำได้ทั้งแนวตั้งและแนวนอน โดยชิ้นงานแต่ละชิ้นจะไม่เหมือนเปะทุกตัว แต่จะมีความใกล้เคียงกัน เนื่องจากวิธีการปาดสีอาจทำให้สีที่ผสมตรงกลางต่างออกไปเล็กน้อยเป็นอีกลูกเล่นที่ทำให้เสื้อของเราดูพิเศษและสดุดตา
6. กากเพรช
สกรีนกากเพชร เป็นการเพิ่มความพิเศษให้ชิ้นงานอีกระดับ วิธีการทำเป็นการสกรีนกาวใสที่มีส่วนผสมของกากเพชรทับสีสกรีนพื้นหลัง โดยสามารถเลือกสีสกรีนพื้นหลังเป็นสีอื่นๆได้ แล้วจึงสกรีนกากเพรชทับ

DTG

Direct To Garment (DTG)
คือการพิมพ์ที่ใช้เครื่องเฉพาะ พิมพ์หมึกลงบนผ้าโดยตรงมีความละเอียดสูงทำให้ภาพสวยคมชัดสีสดสมจริงตามไฟล์ ไม่มีข้อจำกัดของจำนวนสีที่ต้องการใช้ ได้ผิวสัมผัสยืดหยุ่นของหมึก ใช้ได้กับผ้า Cotton 100% ทุกสี เหมาะกับงานจำนวนน้อย เริ่มต้นเพียง 1ตัว เช่น งานสกรีนพ์เสื้อภาพเหมือน, เสื้อกราฟฟิค, เสื้อภาพการ์ตูน, เสื้อคู่รัก
การปัก (Embroidery)
คือ การสร้างลวดลายโดยใช้ไหมปักลงบนผ้าให้ความเรียบหรู สวยงาม มักนิยมปักกับเสื้อโปโล เสื้อที่เนื้อผ้ามีความหนา ลายปักเป็นภาพโลโก้ Vector หรือตัวหนังสือ การออกแบบลายปัก ลักษณะการเดินฝีเข็มและเส้นด้าย ต้องให้สอดคล้องกับโลโก้และขนาด เพื่อให้เส้นสายและลวดลายงานออกมาถูกใจลูกค้ามากที่สุด รับทำขั้นต่ำ 50 ตัว
ซับลิเมชั่นปริ๊น (Sublimation Transfer)
 คือ การพิมพ์ภาพลงบนกระดาษ แล้วนำไปรีดกับเสื้อโดยใช้ความร้อน หมึกจะละเหิดไปติดที่เส้นใยผ้า ให้สัมผัสกลืนเป็นเนื้อเดียวกัน ใช้กับผ้า Polyester สีขาวและสีอ่อนเท่านั้น ให้สีพิมพ์ CMYK แบบไม่จำกัดสี ความคมชัดขึ้นอยู่กับไฟล์ที่นำมาพิมพ์ เหมาะกับงานจำนวนน้อยไปถึงมาก เริ่มต้นเพียง 1 ตัว
โพลีเฟล็ก (Polyflex)
  คือ การพิมพ์ลวดลายลงบนแผ่นยางที่มีกาวในตัว แล้วนำไปรีดติดเสื้อ ใช้ได้กับผ้าทุกสี ทุกชนิด ให้สัมผัสชิ้นงานเป็นแผ่นบางยืดหยุ่นน้อย ให้สีพิมพ์ CMYK ไม่จำกัดสี ความคมชัดขึ้นอยู่กับไฟล์ภาพ เหมาะกับงานจำนวนน้อย รับทำไม่มีขั้นต่ำ เริ่มต้นเพียง 1 ตัว
Powered by MakeWebEasy.com